
Vi phạm thường thấy là mặt bằng sản xuất, chế biến không đảm bảo, xử lý dụng cụ sai quy trình, không đảm bảo vệ sinh, không khám sức khỏe định kỳ và phổ biến kiến thức về VSATTP cho tất cả nhân viên.
Các đoàn thanh tra cũng đã lấy mẫu xét nghiệm các loại nước uống đóng chai, kem, đá lạnh... và phát hiện 80/319 mẫu được xét nghiệm không đạt chuẩn. Đáng lo ngại nhất là sự mất vệ sinh của các sản phẩm kem, đá lạnh khi kết quả xét nghiệm cho thấy từ 50% số mẫu trở lên không đảm bảo tiêu chuẩn về si vinh vật và lý hóa.
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã quyết định tạm đình chỉ 3 cơ sở, trong đó có cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Sông Gianh, một cơ sở sản xuất bánh ga-tô và một lò mỳ. 9 cơ sở khác bị xử phạt hành chính, một số mặt hàng không đạt chuẩn bị tiêu hủy.
Bài bình luận
Bình luận