
Trong 11 người nhập viện, có 6 người ở phường 9, 1 người phường 5, 1 người phường 8 TP.Trà Vinh và 3 người ở xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành. Sau khi được khám và điều trị, đến chiều 30/8, tất cả 11 người bị ngộ độc đã bình phục và xuất viện.
TTXVN cho hay, theo thông tin ban đầu, tất cả 11 bệnh nhân đều ngồi ăn chung mâm với nhau, với món ăn chính là mắm tép và vài món thức ăn khác. Những trường hợp không ăn mắm tép không bị ngộ độc.
Theo lý giải của Bác sỹ Nguyễn Văn Thăng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, nguyên nhân ngộ độc mắm tép có thể là do mắm không được bảo quản tốt, quá trình sản xuất không bảo đảm vệ sinh khiến mắm tép bị nhiễm khuẩn hoặc một một số loại côn trùng (giời) bò vào gây ra các triệu chứng trên.
Theo kinh nghiệp dân gian, trong trường hợp mắm tép bị giời bò vào thì phần lớn người ăn đều bị ngộ độc, nhẹ nhất là bị nôn mửa. Biểu hiện ngộ độc thường xuất hiện trong vòng 4 giờ sau khi ăn.
Bài bình luận
Bình luận