Chào BS em có gđ và có 1 cháu trai 6 tuổi.đợt vừa rồi em có đi khám Bs kêu em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có kê thuốc uống và thuốc đặt.em uống hêt rồi,dạo này em thấy vùng kín ngứa khó chịu,e vệ sinh vùng kín rất kỹ,mỗi lần đi tiểu là e rửa vậy mà sao em vẫn bị viêm vậy BS,bây giờ em phải làm sao đây thưa BS.Mong Bs hãy tư vấn cho em,em thả hơn 1 năm nay rồi mà sao vẫn chưa có tin vui vậy ạ.Rất mong tin của BS sớm.Thank
Chào bác sĩ!!!!!!!
tôi rất hay bị nhiệt miệng lắm .mà đã mua rất nhiều loại thuốc và uống nhưng không khỏi !!!!
Vậy có thuốc nào hiệu quả không ạ ?
Câu trả lời:
Chào bạn, “Bệnh nhiệt” tên gọi dân dã của một trong hai chứng: mụn nước mọc ở trên mép (herpes), hoặc vết loét nhỏ xuất hiện trong niêm mạc miệng.
Nếu là do herpes, ở xung quanh miệng xuất hiện những mụn nước nhỏ gây đau rát. Bệnh do virus, có khả năng tự khỏi dù không điều trị gì, nhưng cũng rất dễ tái phát, rất dễ lây khi dùng chung bát đũa và tiếp xúc trực tiếp. Để có thể dự phòng bệnh herpes, cần vệ sinh miệng, tiệt trùng bát đũa, không dùng chung bát đũa với người đang bị herpes.
"Nhiệt" còn có thể là những vết loét nhỏ trong niêm mạc miệng. Thường những vết loét này bắt đầu bằng vết trầy niêm mạc nhỏ do thiếu dinh dưỡng, sau đó bị bội nhiễm nên loét rộng ra, có thể có mủ. Thường những vết loét này rất đau, nhất là khi ăn. Để điều trị, người bệnh cần uống vitamin C, B2. Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc nên chóng khỏi bệnh. Ngoài ra cần vệ sinh răng miệng sạch, súc miệng nước muối loãng ngày 2-3 lần.
Cả hai trường hợp làm như trên không đỡ thì bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được khám trực tiếp và điều trị nếu cần. Để có thể dự phòng và điều trị phối hợp trong cả hai trường hợp trên, bạn cần ăn thực phẩm giàu vitamin và muối khoáng như rau xanh và quả chín.
Gửi bình luận của bạn